Xã Đào Xá gặp mặt tân binh lên đường nhập ngũ năm 2022

2022-02-11 08:22:00.0

Ngày 10/02/2022 Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã Đào Xá tổ chức chương trình gặp mặt tân binh lên đường nhập ngũ năm 2022. Về dự có đồng chí Kiều Thị Thao - Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; đồng chí Dương Văn Hòa - Huyện ủy viên, Trưởng Ban Kinh tế Xã hội HĐND huyện; đại diện Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu Chiến binh huyện; lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ xã Đào Xá.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Kiều Thị Thao ghi nhận, biểu dương và chúc mừng các tân binh đã được tuyển chọn lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Đ/c Kiều Thị Thao - PCT thường trực UBND huyện, Đ/c Dương Văn Hòa - Trưởng Ban KTXH (HĐND huyện) tặng quà các tân binh (Ảnh: Văn Phúc - CAX)

Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, đây là nhiệm vụ thiêng liêng đặt lên vai các đoàn viên, thanh niên được tuyển chọn nhập ngũ. Các đồng chí đã phải gác lại những công việc của gia đình, cá nhân sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ khi Tổ quốc cần, mong rằng các đồng chí cố gắng phấn đấu, rèn luyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ để xứng đáng với danh hiệu bộ đội cụ Hồ, chiến sĩ công an nhân dân, đáp lại lòng tin của Đảng, chính quyền địa phương, nhân dân và người thân.

Đồng chí Trần Văn Thái - Bí thư Đảng ủy xã Đào Xá phát biểu, cùng với việc thực hiện tốt công tác tuyển quân, xã Đào Xá đã làm tốt bảo đảm chế độ chính sách hậu phương quân đội, qua đó đã tạo điều kiện để các quân nhân yên tâm thực hiện nhiệm vụ. Được tuyển chọn lên đường nhập ngũ là vinh dự lớn của các đồng chí tân binh đồng thời là sự tin tưởng của cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã nhà. Bí thư Đảng ủy đề nghị các tân binh luôn giữ gìn truyền thống quê hương, nghiêm túc chấp hành lệnh gọi nhập ngũ, chấp hành kỷ luật đơn vị, tự tin bước vào môi trường quân ngũ, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đ/c Trần Văn Thái - Bí thư Đảng ủy; Đ/c Tô Thanh Bình - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đào Xá tặng hoa động viên các tân binh lên đường nhập ngũ (Ảnh: Văn Phúc - CAX)

Phát biểu nhận nhiệm vụ, các tân binh nhận thức đây là nhiệm vụ, trách nhiệm và niềm tự hào khi được tiếp bước truyền thống cha anh đồng thời hứa trước Đảng, chính quyền và nhân dân sẽ quyết tâm học tập, rèn luyện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Bà Thân Thị Quyên - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tặng quà đại diện các tân binh (Ảnh: Văn Phúc - CAX)

Hội LHPN xã Đào Xá tặng quà các tân binh, đây là việc làm truyền thống của Hội được duy trì nhiều năm (Ảnh: Đào Vững)

Năm 2022 xã Đào Xá có 13 công dân đủ điều kiện, tiêu chuẩn nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu giao, trong đó 12 nhập ngũ quân đội, 1 nhập ngũ công an. Bên cạnh đó còn có nguồn dự phòng theo quy định.