Rà soát, sửa đổi, bổ sung hương ước, quy ước xóm

2022-03-02 10:49:00.0

Ngày 17/02/2022 UBND xã Đào Xá ban hành công văn số 09/UBND-VHTT V/v rà soát, sửa đổi, bổ sung hương ước, quy ước xóm.

Nội dung công văn triển khai việc rà soát, sửa đổi, bổ sung hương ước, quy ước xóm trên địa bàn xã Đào Xá như sau:

Hương ước, quy ước các xóm trên địa bàn xã Đào Xá đã xây dựng và được UBND huyện Phú Bình phê duyệt từ những năm trước. Cùng với sự phát triển kinh tế xã hội, một số quy định của pháp luật đã có điều chỉnh, sửa đổi, bổ sung; nhu cầu xã hội, phương pháp quản lý ở khu dân cư có những chuyển biến nhất định.

Căn cứ nội dung định hướng xây dựng hương ước, quy ước của UBND tỉnh Thái Nguyên, chỉ đạo hướng dẫn của UBND huyện Phú Bình, UBND xã Đào Xá đề nghị Trưởng xóm, Trưởng Ban Công tác mặt trận các xóm phối hợp rà soát, chỉnh sửa, bổ sung nội dung hương ước, quy ước xóm cho phù hợp với định hướng của UBND tỉnh và quy định của pháp luật.

Trình tự rà soát, chỉnh sửa, bổ sung hương ước, quy ước xóm như sau:

1. Trưởng ban công tác mặt trận chủ trì việc soạn thảo, rà soát, chỉnh sửa, bổ sung nội dung hương ước, quy ước xóm.

2. Trưởng ban công tác mặt trận báo cáo chi bộ, phối hợp với trưởng xóm và các thành viên ban công tác mặt trận tiến hành việc soạn thảo, rà soát, chỉnh sửa, bổ sung nội dung hương ước, quy ước xóm.

3. Ban công tác mặt trận họp thống nhất nội dung hương ước, quy ước xóm trước khi trình hội nghị nhân dân.

4. Tổ chức họp xóm, trình bày dự thảo hương ước, quy ước do ban công tác mặt trận đề xuất, xin ý kiến nhân dân. Việc lấy tên gọi là “Hương ước” hay “Quy ước” do hội nghị xóm quyết định.

5. Gửi hồ sơ đề nghị phê duyệt trình UBND xã gồm: Văn bản đề nghị của xóm; bản in hương ước, quy ước.

6. UBND xã xem xét trình Chủ tịch UBND huyện quyết định công nhận.

Thời gian nộp hồ sơ về UBND xã trước ngày 24/3/2022

Nội dung bản dự thảo tại file đính kèm.

Vũ Khắc Linh