Ban chỉ đạo nông thôn mới huyện Phú Bình: Kiểm tra công tác triển khai chương trình xây dựng Nông thôn mới và Nông thôn mới nâng cao

2024-04-15 19:29:00.0

Trong 2 ngày 13 và 14- 4, Ban chỉ đạo chương trình xây dựng nông thôn mới ( NTM) của huyện do đồng chí Nguyễn Thị Loan, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ làm trường Đoàn đã tổ chức kiểm tra công tác triển khai chương trình xây dựng NTM và NTM nâng cao tại 13 xã: Xuân Phương, Úc Kỳ, Nhã Lộng, Điềm Thuỵ, Đào Xá, Bàn Đạt, Tân Khánh, Tân Hoà, Tân Kim, Tân Thành, Kha Sơn, Tân Đức, Thanh Ninh. Cùng đi có các đồng chí Trong Ban thường vụ Huyện uỷ phụ trách xã; lãnh đạo UBND huyện, các cơ quan: Tài Nguyên - Môi trường; Kinh tế - Hạ tầng, Nông nghiệp & phát triển nông thôn.

Đoàn công tác của huyện kiểm tra tại xã Đào Xá

Đoàn công tác đã đi thực tế, trao đổi với nhân dân địa phương. Qua báo cáo của Ban chỉ đạo các xã đồng chí Bí thư Huyện uỷ yêu cầu các xã cần chú trọng thực hiện các nội dung: Tổ chức thường xuyên hơn, định kỳ công tác vệ sinh môi trường, mỗi xã chọn một tuyến đường mẫu để chỉnh trang đảm bảo sáng, xanh, sạch đẹp, từ đó tạo sức lan toả đối với các xóm còn lại.

Đối với tiêu chí giao thông các địa phương phải tích cực hơn trong công tác giải phóng mặt bằng các tuyến đường, đảm bảo đường trục xóm, liên xóm, rộng từ 7m trở lên, đường huyện rộng từ 9m trở lên. Đồng thời, tuyên truyền nhân dân giải phóng mặt bằng để thực hiện việc lát vỉa hè tại các khu trung tâm xã, nơi tập trung đông dân cư, đảm bảo có mặt bằng sạch để đón đợi các nguồn đầu tư của Nhà nước. Cùng với việc mở rộng các tuyến đường, các xã huy động các nguồn lực để mở rộng các tuyến đường trục xóm, liên xóm có đèn chiếu sáng. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ cũng yêu cầu các xã tập trung mở rộng, chỉnh trang khu nhà văn hoá các xóm, với các nội dung: Mở rộng nhà văn hoá, khuôn viên, sơn sửa và lắp đặt các dụng cụ thể thao, trồng hoa, cây xanh…

Đoàn công tác kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng đường giao thông xã Tân Đức

Để thực hiện các nội dung trên, đồng chí Bí thư huyện uỷ, Trưởng Ban chỉ đạo chương trình xây dựng NTM của huyện yêu cầu: Cc xã cần làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của các đảng viên. Trong quá trình triển khai các xã cần chỉ đạo quyết liệt, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, để kịp thời cùng với các xóm tháo gỡ các khó khăn trong quá trình thực hiện. Đồng chí Trưởng Ban chỉ đạo yêu cầu, trong quá trình thực hiện các xã cần tranh thủ ý kiến, hướng dẫn của cơ quan chuyên môn để các xã sớm hoàn thành các tiêu chí NTM và NTM nâng cao theo kế hoạch. Đối với các xã còn lại Ban chỉ đạo tiếp tục kiểm tra trong những ngày tới.

Nhân dân xã Tân Đức tích cực giải phóng mặt bằng tuyến đường trục xã

Nguyễn Chi
Trung tâm VH-TT&TT huyện Phú Bình