Phú Bình: 35 triệu đồng hỗ trợ làm nhà cho gia đình anh Nguyễn Văn Thông

2020-08-11 07:20:00.0

Chiều 7/8, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Bình phối hợp với UBND xã Thanh Ninh đã tổ chức Lễ trao tiền hỗ trợ và khánh thành nhà tình thương cho gia đình anh Nguyễn Văn Thông, ở xóm Phú Thanh 2, xã Thanh Ninh.

Các cơ quan, đơn vị trao tiền hỗ trợ làm nhà cho gia đình anh Nguyễn Văn Thông, xóm Phú Thanh 2 - Thanh Ninh

Anh  Nguyễn Văn Thông, sinh năm 1976, là hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trong xã, sức khỏe của yếu, sống đơn thân trong ngôi nhà đã xuống cấp nghiêm trọng. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã hỗ trợ 10 triệu đồng, Uỷ ban MTTQ huyện hỗ trợ 10 triệu đồng, Đại đức Thích Vĩnh Tường, chủ trì Chùa Hộ Lệnh, xã Điềm Thụy hỗ trợ 10 triệu đồng và Hội Chữ thập đỏ huyện hỗ trợ gia đình anh 5 triệu đồng, cùng với số tiền anh em, họ hàng giúp đỡ để anh có điều kiện xây mới lại ngôi nhà. Sau thời gian 3 tháng thi công, ngôi nhà mới cấp 4 có tổng diện tích 60m2, mái tôn với tổng kinh phí xây dựng 100 triệu đồng đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, giúp gia đình anh Thông có nơi ở kiên cố, yên tâm từng bước ổn định cuộc sống./.

Nguyễn Đào (Phú Bình)