Phú Bình: Chuẩn bị tốt các điều kiện Hội thi Bí thư chi bộ giỏi cấp huyện năm 2024

2024-04-12 18:39:00.0

Chiều 12- 4, Huyện ủy Phú Bình tổ chức Hội nghị đánh giá Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi cấp cơ sở và triển khai thống nhất các nội dung Hội thi Bí thư chi bộ giỏi cấp huyện năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Loan, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức Hội thi dự và chủ trì Hội nghị. Cùng dự có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo Hội thi; Tổ trưởng, Tổ phó Tổ giúp việc Hội thi cấp huyện; lãnh đạo các cơ quan liên quan của huyện và lãnh đạo Đảng ủy các xã, thị trấn.                                                                             Quang cảnh Hội nghị

Tính đến ngày 10- 4, toàn Đảng bộ huyện Phú BÌnh có 28/28 đảng bộ, đơn vị tổ chức thành công Hội thi Bí thư chi bộ giỏi cấp cơ sở năm 2024. Tham gia hội thi cấp cơ sở có 367 thí sinh, đạt tỷ lệ 81%; trong đó thí sinh cao tuổi nhất là 76 tuổi, thí sinh trẻ tuổi nhất là 30 tuổi...tại các Hội thi đã thu hút sự tham gia của cán bộ, đảng viên và Nhân dân đến động viên và cổ vũ cho Hội thi. Qua Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và mọi tầng lớp nhân dân, có ý nghĩa quan trọng đối với công tác xây dựng đảng tại cơ sở trong giai đoạn hiện nay.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Hưởng, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy báo cáo kết quả Hội thi cấp cơ sở.

Nội dung thi, mỗi thí sinh trải qua 3 phần thi: Phần thi chào hỏi; thi thuyết trình và trả lời câu hỏi, thời gian thi của 3 phần không quá 22 phút.Nội dung thi, tập trung vào những vấn đề cơ bản trong Điều lệ Đảng, các quy định, hướng dẫn thi hành Điều lệ Đảng; các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh ủy, của huyện liên quan trực tiếp đến chi bộ; vị trí, vai trò chức năng, nhiệm vụ của chi bộ; nội dung, hình thức, các bước thực hiện sinh hoạt chi bộ thường kỳ và sinh hoạt chuyên đề; công tác tư tưởng chính trị ở chi bộ; công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng; công tác dân vận; công tác tổ chức đảng, đảng viên; thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; vai trò, nhiệm vụ của chi ủy và bí thư chi bộ và công tác lãnh đạo xây dựng nông thôn mớí.

Các đại biểu tập trung thảo luận tại Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về quy chế, thể lệ, thời gian tổ chức Hội thi; ban hành bộ câu hỏi chính thức phục vụ Hội thi; kịch bản chi tiết hội thi…

Thống nhất kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Loan, Bí thư Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức Hội thi nhấn mạnh: Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2024 là đợt sinh hoạt chính trị trong toàn Đảng bộ nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, đội ngũ cán bộ, đảng viên và Nhân dân về vai trò hạt nhân, vai trò lãnh đạo, chức năng, nhiệm vụ của chi bộ. Đồng thời, nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác cho đội ngũ bí thư chi bộ. Đây cũng là dịp để các đồng chí bí thư chi bộ khẳng định năng lực lãnh đạo, chỉ đạo chi bộ thực hiện nhiệm vụ; giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm về nghiệp vụ, lý luận và thực tiễn trong công tác xây dựng Đảng ở cơ sở hiện nay. Để chuẩn bị tốt các điều kiện cho Hội thi cấp huyện, đồng chí Bí thư Huyện ủy, đề nghị Ban tổ chức Hội thi tiếp tục rà soát chương trình, kịch bản và các nội dung khác liên quan để kịp thời bổ sung, điều chỉnh, bố trí đảm bảo khoa học, hợp lý; Ban Tổ chức Huyện ủy sớm hoàn thành bộ câu hỏi để gửi các đảng bộ đúng thời gian quy định; Trung tâm VH-TT và TT huyện chuẩn bị chu đáo các điều kiện để phục vụ tốt Hội thi; các cơ quan tham mưu tổ chức Hội thi, các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, tổ giúp việc Hội thi tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ được phân công. Hội thi Bí thư chi bộ giỏi cấp huyện sẽ được tổ chức vào ngày 25/4/2024, tại Trung tâm VH-TT & Truyền thông huyện Phú Bình./.

Trung Tâm VH-TT&TT huyện Phú Bình