Trên 400 diễn viên tham gia liên hoan “Tiếng hát cựu chiến binh”

2024-04-10 18:49:00.0

Ngày 10 - 4, Hội Cựu chiến binh( CCB) huyện Phú Bình tổ chức Liên hoan tiếng hát Cựu chiến binh lần thứ 2 năm 2024.

Tại Liên hoan năm nay, có 60 tiết mục của 20 Hội CCB xã, thị trấn. Tại đây, trên 400 diễn viên là hội viên CCB  và các đơn vị kết nghĩa đã trình diễn nhiều tiết mục với đa dạng các thể loại: ca, múa nhạc, nhảy dân vũ…

Tiết mục tham gia liên hoan của đơn vị Bàn Đạt

Theo quy chế Liên hoan, mỗi đơn vị tham gia 3 tiết mục gồm: 1 tiết mục đơn ca, 1 tiết mục song ca hoặc tam ca, tốp ca, 1 tiết mục tập thể. Thời gian cho 3 tiết mục không quá 15 phút. Các tiết mục tại Liên hoan tập trung vào chủ đề: Ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại; ca ngợi tình yêu quê hương đất nước. Ca ngợi bản chất tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, truyền thống cách mạng vẻ vang của quân đội và CCB Việt Nam. Nhìn chung, các đơn vị đã đầu tư, dàn dựng công phu, nhiều đơn vị đã có các tiết mục tự biên tham gia liên hoan; các tiết mục được lựa chọn đúng chủ đề, tập luyện kỹ, trang phục phù hợp.

Tiết mục tham gia của đơn vị Dương Thành

Kết thúc Liên hoan Ban tổ chức đã trao giải Nhất toàn Đoàn cho đơn vị xã Bàn Đạt, hai giải Nhì cho đơn vị xã Nga My, và thị trấn Hương Sơn; ba giải Ba và 4 giải khuyến khích. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 9 giải tiết mục.                                                                               Ban tổ chức trao giải nhất cho đơn vị xã Bàn Đạt

Việc tổ chức Liên hoan “Tiếng hát Cựu chiến binh huyện Phú Bình năm 2024  là hoạt động thiết thực hướng tới kỉ niệm 35 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam và chào mừng Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, chào mừng 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Đây cũng là hoạt động nhằm khuyến khích, phát triển phong trào văn nghệ trong các cấp Hội cựu chiến binh.

Nguyễn Chi
Trung Tâm VH- TT&TT