Đào Xá kỷ niệm 70 năm thành lập xã

2023-08-24 16:06:00.0

Sáng ngày 24/8 Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Đào Xá long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập xã (25/8/1953 - 25/8/2023). Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Như Tuấn, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Nguyễn Thị Thúy Nga, Ủy viên thường trực HĐND tỉnh, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Hoàng Thanh Giao, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Phú Bình; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, lãnh đạo các cơ quan, các xã trên địa bàn huyện; đại biểu Đảng, chính quyền, nhân dân xã Đào Xá...

Lễ Kỷ niệm (Ảnh Dương Nguyệt - UBND xã)

Tại Lễ Kỷ niệm, đồng chí Tô Thanh Bình, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã ôn truyền thống 70 năm xây dựng và phát triển của xã Đào Xá (25/8/1953 - 25/8/2023). Vinh dự là địa phương duy nhất của huyện Phú Bình được Bác Hồ về thăm ngày 2/3/1958, 65 năm qua những lời Bác Hồ căn dặn cán bộ và nhân dân xã Đào Xá phải biết đoàn kết, cải cách ruộng đất rồi đồng bào có ruộng, có tổ đổi công, bây giờ lại có nước thì phải tích cực thi đua sản xuất, giúp đỡ lẫn nhau thì đời sống sẽ được nâng cao. Khắc ghi lời Bác dạy những năm qua Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Đào Xá đã chung sức, đồng thuận xây dựng quê hương ngày một khang trang, diện mạo nông thôn thêm khởi sắc.

Đồng chí Hoàng Thanh Giao - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Dương Thị Huệ - Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện tặng hoa chúc mừng xã Đào Xá (Ảnh Trung Kiên - Trung tâm VHTT-TT huyện)

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Như Tuấn, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên tặng hoa chúc mừng (Ảnh Trung Kiên - Trung tâm VHTT-TT huyện)

Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Nga, Ủy viên thường trực HĐND tỉnh, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Thái Nguyên tặng hoa chúc mừng (Ảnh Trung Kiên - Trung tâm VHTT-TT huyện)

Đến năm 2022, thu nhập bình quân đầu người đạt 55,7 triệu đồng/người/năm; giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ trên địa bàn đạt 60 tỷ đồng; tỷ lệ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa 92,09%; 7/7 xóm đạt danh hiệu khu dân cư văn hóa, 100% xóm có nhà văn hóa, sân thể thao đạt chuẩn, hầu hết đường làng, ngõ xóm được bê tông hóa; trường học, trạm y tế được đầu tư khang trang, đạt chuẩn quốc gia; các di tích lịch sử văn hóa được giữ gìn và phát huy, đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện, phong trào văn hóa, văn nghệ, tập luyện thể thao phát triển mạnh mẽ.

Di tích lịch sử văn hóa đình chùa làng Lũ Yên luôn được bảo tồn, giữ gìn, phát huy giá trị truyền thống

Cơ sở vật chất trường học được xây dựng khang trang (Ảnh Trung Kiên - Trung tâm VHTT-TT huyện)

Đào Xá