Học sinh, giáo viên xã Đào Xá rộn rã khai giảng năm học mới

2023-09-05 23:54:00.0

Sáng 05/9, gần 1.000 học sinh mầm non, tiểu học, trung học cơ sở xã Đào Xá dự khai giảng năm học mới 2023 - 2024.

Theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, lễ khai giảng năm học mới được tổ chức gọn nhẹ, trang trọng, ý nghĩa, mang đến cho thầy, trò tâm thế vui tươi bước vào năm học mới. Đối với cấp học mầm non, tổ chức khai giảng theo hình thức “Ngày hội đến trường của bé” một cách linh hoạt, sáng tạo với nội dung phù hợp đặc điểm tâm sinh lý của trẻ, nhằm tạo ấn tượng tốt, bảo đảm an toàn, sức khoẻ của trẻ và bảo vệ môi trường trong ngày đầu tiên của năm học mới.

Ngày hội đến trường của bé - Trường Mầm non Đào Xá

Phụ huynh cùng dự "Ngày hội đến trường của bé"

Các nhà trường đều tổ chức lễ đón học sinh đầu cấp (lớp 1, lớp 6), lễ chào cờ Tổ quốc, hát Quốc ca và nghe đọc thư Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục. Sau phần nghi lễ, nhiều nhà trường tổ chức các hoạt động đa dạng gắn với các chủ đề của năm học, hoặc hướng tới những thông điệp cụ thể nằm trong chương trình hành động xuyên suốt năm học.

Lễ Khai giảng Trường Tiểu học Đào Xá

Cô giáo Nguyễn Thị Quế - Hiệu trưởng Trường Tiểu học đánh trống khai giảng năm học mới

Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Bình đến dự Lễ Khai giảng và chúc mừng thầy và trò Trường Trung học cơ sở

Các cô giáo đón học sinh lớp 6 vào trường

Học sinh Trường THCS thực hiện nghi lễ chào cờ

Niềm vui hân hoan ngày khai trường

Thầy Ngọ Quang Hưng - Hiệu trưởng Trường THCS đánh trống khai giảng năm học mới

Nhân dịp khai giảng năm học mới, ông Nguyễn Văn Hùng (người con quê hương xã Đào Xá) - Giám đốc Công ty TNHH Quang Hùng, Phó Chủ tịch Hiệp hội các doanh nghiệp phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên tặng xe đạp cho học sinh con hộ nghèo, cận nghèo xã Đào Xá và một số cơ sở vật chất cho Trường Mầm Non, Tiểu học, Trung học cơ sở tổng trị giá 300 triệu đồng.

Ông Nguyễn Văn Hùng (Ngoài cùng bên phải) trao quà cho các nhà trường

Ông Nguyễn Văn Hùng cùng một số doanh nghiệp tặng xe đạp cho học sinh nghèo xã Đào Xá

Tại Lễ khai giảng Trường THCS có đại diện một số doanh nghiệp về dự và chúc mừng.

Nhà sư trụ trì Chùa Nông Cúng, Chùa Lũ Yên tặng hoa chức mừng ngày khai giảng Trường THCS

Bước sang năm học mới, các nhà trường phải tiếp tục vượt qua khó khăn, bổ sung các điều kiện về giáo viên, cơ sở vật chất, thiết bị dạy học nhằm triển khai chương trình mới hiệu quả, chất lượng hơn. Năm học 2023-2024 phải gia tăng nhiều hơn sự năng động, sáng tạo ở tất cả các khâu của hoạt động giáo dục trong các nhà trường. Trong đó vai trò chủ chốt là các thầy giáo, cô giáo. Sự nỗ lực, vượt khó của các thầy cô giáo là nhân tố quyết định trong việc hướng đến mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục.