Ngày hội công nhân - Cảm ơn người lao động năm 2024

04-05-2024

Ngày 4/5, Liên đoàn Lao động TP. Phổ Yên tổ chức Ngày hội công nhân - Cảm ơn người lao động năm 2024. Dự Ngày hội có lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể, Hội doanh nghiệp tỉnh cùng đông đủ đoàn viên công đoàn cơ sở, người lao động.

Giải đáp, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác lắp đặt, hoàn thiện kết nối dữ liệu quan trắc

04-05-2024

Ngày 4/5, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị giải đáp, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác lắp đặt, hoàn thiện kết nối dữ liệu quan trắc đối với các đơn vị thuộc danh mục quy định lắp đặt quan trắc tự động trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Đồng chí Phạm Bình Công, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo Hội nghị.

Từ 18/7/2024, thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học không giới hạn số lần

04-05-2024

Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành văn bản số 1957/BGDĐT-GDĐH hướng dẫn tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non năm 2024. Theo đó, từ ngày 18/7 đến 17 giờ 00 ngày 30/7/2024, thí sinh đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển (NVXT) không giới hạn số lần.

Áp dụng công nghệ để nâng cao chất lượng cung ứng điện

04-05-2024

Nhằm giảm thời gian ngắt điện và nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ khách hàng, những năm gần đây, Công ty Điện lực Thái Nguyên (PC Thái Nguyên) tăng cường ứng dụng công nghệ sửa chữa điện hotline (phương thức sửa chữa điện trực tiếp không cần ngắt nguồn điện).

Thủ tướng chỉ đạo 15 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thời gian tới

04-05-2024

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu, trong tháng 5 và thời gian tới cần tập trung chuẩn bị thật tốt việc phục vụ Hội nghị Trung ương, kỳ họp Quốc hội sắp tới và triển khai 15 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong chỉ đạo, điều hành.

Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4 với nhiều nội dung quan trọng

04-05-2024

Sáng 4/5, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2024, thảo luận nhiều nội dung quan trọng.

Giải trình về trách nhiệm quản lý nhà nước về phòng, chống tác hại của thuốc lá điện tử

04-05-2024

Sáng 4/5, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục và Ủy ban Xã hội của Quốc hội phối hợp tổ chức Phiên giải trình "Trách nhiệm quản lý nhà nước về phòng, chống tác hại của thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng". Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội dự và chỉ đạo phiên giải trình.

Tập trung bồi dưỡng nhân tài công nghệ, đưa Việt Nam trở thành điểm đến của đổi mới sáng tạo

04-05-2024

Hiện nay, các doanh nghiệp công nghệ cao trên toàn thế giới đang cạnh tranh tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Việt Nam, do đó nhu cầu về nhân tài công nghệ cao gia tăng. Chương trình Phát triển nhân tài công nghệ - Samsung Innovation Campus (SIC) nhằm bồi dưỡng nhân tài công nghệ, đưa Việt Nam trở thành điểm đến của đổi mới sáng tạo trong khu vực và thế giới.

4 tỷ người dùng Android có thể bị tấn công từ xa

04-05-2024

Microsoft vừa công bố một số ứng dụng phổ biến được sử dụng bởi hơn 4 tỷ người dùng Android toàn cầu có chứa lỗ hổng bảo mật.

Công nghệ 6G mới biến 5G thành “cổ lỗ sĩ”

04-05-2024

Nhật Bản phát triển thành công công nghệ không dây 6G nhanh hơn 500 lần so với 5G trên điện thoại thông minh.

Việt Nam đạt thành tích nổi bật tại sơ khảo cuộc thi an toàn thông tin quốc tế

04-05-2024

Theo lời mời của Đại sứ quán Hàn Quốc, Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp, cử các đội đến từ các trường đại học của Việt Nam tham dự Cuộc thi An toàn thông tin “HackTheon Sejong” do Thành phố Tự trị đặc biệt Sejong, Hàn Quốc tổ chức.

Khai mạc những ngày phim tài liệu kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

04-05-2024

Tối 3/5, tại Hà Nội, Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Một thành viên Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức Lễ khai mạc “Những ngày phim tài liệu kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ”.

Bộ trưởng Quốc phòng 4 quốc gia nhóm họp lần thứ hai

04-05-2024

Ngày 2/5, Bộ trưởng Quốc phòng các nước Mỹ, Nhật Bản, Australia và Philippines đã nhóm họp tại Hawaii. Đây là cuộc họp thứ 2 của các bộ trưởng quốc phòng 4 quốc gia ở Vành đai Thái Bình Dương này, sau cuộc họp hồi tháng 6 năm ngoái.

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo triển khai các biện pháp ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm

04-05-2024

Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện số 44/CĐ-TTg ngày 3/5 yêu cầu các bộ, ngành, địa phương triển khai các biện pháp ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm.

Ngành Công Thương Thái Nguyên đồng hành với doanh nghiệp để phát triển sản xuất, kinh doanh

03-05-2024

Chiều 3/5, Sở Công Thương tổ chức Hội nghị đối thoại, tiếp nhận, giải đáp khó khăn, vướng mắc và giới thiệu, phổ biến những chính sách, quy định mới của pháp luật thuộc ngành Công Thương. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo các sở, ngành liên quan cùng đại diện các Hội, Hiệp hội và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đoàn công tác tỉnh Thái Nguyên làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Cộng hòa Slovakia

03-05-2024

Trong chuyến công tác tại các nước Đông Âu, chiều 2/5, Đoàn công tác tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Mai Thị Thuý Nga, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng Đoàn đã thăm và làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Cộng hòa Slovakia. Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Nguyễn Tuấn, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Slovakia.

Xử phạt 9 tháng tù đối tượng chống người thi hành công vụ

03-05-2024

Ngày 3/5, Tòa án nhân dân huyện Định Hoá mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Ma Văn Biên (sinh năm 1964) trú tại xóm Bản Ngói, xã Kim Phượng về tội danh chống người thi hành công vụ.